Cách sửa đồng hồ treo tường đơn giản

Hầu hết các loại đồng hồ treo tường khi hoạt động đều xảy ra một số trục trặc nhất định sau thời gian dài sử dụng. Với mỗi loại đồng hồ sẽ có các vấn đề và cách sửa đồng hồ treo tường khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số lỗi đơn giản thường gặp với đồng hồ và cách chỉnh đồng hồ treo tường phổ biến nhất.

1. Cách chỉnh đồng hồ treo tường bị lệch ngựa

Đây là vấn đề thường gặp với các loại đồng hồ cổ, đồng hồ quả lắc. Hiện tượng xảy ra có thể là do trong quá trình vận chuyển hoặc va chạm mạnh khiến trục ngựa bị xô lệch, khiến ngàm ngựa bám vào bánh răng không cân xứng, bám và nhả không tuần hoàn khiến cho đồng hồ không hoạt động được. Theo kinh nghiệm, cách chỉnh đồng hồ treo tường bị lệch ngựa đơn giản nhất là đồng hồ lệch trái hoặc phải để đồng hồ hoạt động bình thường sau đó căn cứ vào hướng lệch để có cách chỉnh đồng hồ treo tường phù hợp. Nếu đồng hồ treo lệch trái hoạt động bình thường thì bạn sẽ kéo cần ngựa sang trái và ngược lại, đúng theo quy tắc “lệch chiều nào kéo chiều đó”.

2. Cách chỉnh đồng hồ treo tường nhanh chậm, đánh chuông to nhỏ

dong ho trang tri dep
dong ho trang tri dep

Sự nhanh chậm của đồng hồ phụ thuộc vào chu kỳ giao động của quả lắc. Mỗi tay lắc của đồng hồ đều có 1 chiếc lò xo và 1 ốc vặn phía dưới để cung cấp cho người dùng khả năng tuỳ chỉnh. Chỉnh nhanh chậm của đồng hồ bằng cách nắn chỉnh từ từ xoay ốc phía dưới, nếu đồng hồ bị chậm thì xoay cho con lắc ngắn lại, nếu bị nhanh thì nới cho con lắc dài ra.

3. Cách sửa đồng hồ treo tường điện tử

Cách chỉnh đồng hồ treo tường điện tử được thực hiện trên hộp điều khiển. 4 nút phía trên dùng để điều chỉnh giờ phút giây, 4 nút phía dưới bên trái để thiết lập thời gian đếm ngược, 4 nút phía bên phải dùng để thiết lập thời gian đếm xuôi. Cách chỉnh đồng hồ treo tường điện tử như sau: Bạn bấm  nút A xuống rồi buông ngay ra xem có số hiển thị nào nhấp nháy hay không, nếu có thì bấm nút B còn nếu không thì bấm lại nút A nhưng giữ khoảng 3-5 giây xem có số nào nhấp nháy không, nếu có thì bấm tiếp nút B xem có số nào thay đổi không, nếu có thì bấm nút B nhiều lần đến khi chính xác, nếu không thì bấm tiếp nút C.

Trên đây là một số cách chỉnh đồng hồ treo tường đơn giản nhất. Nếu đồng hồ có những vấn đề quá lớn, quý khách hàng vui lòng mang đến cho các kỹ thuật viên sửa chữa ngay lập tức, không nên tự mình tháo lắp hay áp dụng các cách điều chỉnh đồng hồ treo tường không đúng cách có thể làm cho đồng hồ hư hỏng nặng hơn. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button