Cách chọn quà tân gia ý nghĩa năm 2019

Đối với người Việt Nam việc sở hữu một căn nhà mới, khang trang không chỉ giúp cải thiện cuộc sống gia đình mà còn là quan niệm của sự thành công, phát đạt.
Một trong ba phong tục quan trọng nhất được người Việt Nam quan tâm chính là Ngày Tân Gia (ngày chuyển về nhà mới). Chính vì tầm quan trọng ấy mà các món quà tặng về nhà mới đến gia chủ nhân dịp tân gia cũng rất được chú trọng.
Việc băn khoăn lựa chọn quà tặng làm tốn khá nhiều thời gian của bạn, một vài gợi ý quà mừng tân gia sau đây sẽ giúp việc chọn quà của bạn trở nên dễ dàng hơn:

1. Chọn quà phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu sơ qua về ngôi nhà mới của nhà chủ là nhà chung cư, biệt thư hay nhà ống. Phong cách của ngôi nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại,… hay có sự kết hợp nhiều phong cách. Từ đó bạn mới xác định món quà tặng sao cho phù hợp. Chẳng hạn đồng hồ treo tường hiện đại… phù hợp cho ngôi nhà theo phong cách truyền thống hoặc giả cổ, phong cách hiện đại…

quà tặng tân gia
quà tặng tân gia


Chọn quà phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như mệnh của gia chủ chắc chắn không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn được gia chủ cực kỳ yêu thích bởi theo phong thủy món quà hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo đó bạn cần xác định xem gia chủ tuổi gì, mệnh gì để lựa chọn món quà có màu sắc tương sinh. Với mệnh kim sẽ hợp với các món quà màu vàng, màu trắng. Mệnh mộc hợp với màu xanh dương, mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, nâu và vàng. Mệnh thủy hợp với màu đen, trắng. Mệnh hỏa hợp với màu xanh lá và màu đỏ.

2. Chọn quà phù hợp với mệnh gia chủ, phong thủy

Tân gia là một dịp ý nghĩa, đặc biệt quan trọng của mọi gia đình, vì thế khi được mời tân gia ai ai cũng mong muốn chọn được món quà ý nghĩa với gia chủ.

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng được mời dự tiệc tân gia ít nhất một vài lần trong đời. Nhiều người thay vì đi “phong bì” cho tiện lợi và thực tế thì có không ít người muốn thể hiện tấm lòng của mình đối với gia chủ bằng những món quá ấn tượng và ý nghĩa.

Thế nhưng, chọn quà mừng tân gia như thế nào cho thật ấn tượng và ý nghĩa lại là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài gợi ý nho nhỏ để có thể có những món quà đẹp lòng gia chủ trong ngày đón căn nhà mới.

đồng hồ treo tường đẹp

Chọn quà phù hợp với phong cách của ngôi nhà và sở thích của gia chủ

Theo như những gợi ý được đăng tải trên trang báo Đời sống & Pháp luật, để làm được điều này bạn cần tìm hiểu sơ qua về ngôi nhà mới của nhà chủ là nhà chung cư, biệt thư hay nhà ống. Phong cách của ngôi nhà được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại,… hay có sự kết hợp nhiều phong cách. Từ đó bạn mới xác định món quà tặng sao cho phù hợp.

 Đồng Hồ Treo Tường Văn Phòng

3. Chọn quà phù hợp với sở thích của gia chủ.

 Một trong những cách chọn quà mừng tân gia chính là đánh đúng vào sở thích, nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên để làm hài lòng gia chủ với món quà của mình bạn cần quan sát xem chủ nhân của ngôi nhà đang thiếu gì, cần món đồ gì. Có như vậy bạn sẽ chẳng cần lo lắng xem món quà mình tặng gia chủ có thích không.
dong-ho-trang-tri

4. Chọn quà phù hợp với xu hướng và trào lưu hiện đại

Cách chọn quà này bạn chỉ cần xem xét xu hướng và trào lưu hiện đại bây giờ thường tặng quà gì. Từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được món quà phù hợp, ưng ý. Tuy nhiên nhược điểm của những món quà này thường nhanh lỗi mốt. Chẳng hạn tranh khắc gỗ lazer hiện đang rất ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên có thể sau vài năm nữa không còn được ưa chuộng nữa.

Cửa Hàng Bán Đồng Hồ Treo Tường

Các bạn có thể tham khảo 1 số quà mừng tân gia ý nghĩa tại: https://shouse.vn/dong-ho-trang-tri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button