Submit Url lên goolge 2018

Gần đây, có rất nhiều bạn hỏi chúng tôi rằng:  “Làm thế nào để trang web xuất hiện trên Google?” Là phương tiện dạo lớn nhất trên thế giới, Google khá giỏi trong việc tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể không tự động kê trang của bạn ngay thức thì. Trong bài viết này chúng tôi sẽ san sớt cho bạn cách dễ dàng để trang web của bạn được tìm thấy trên Google.

Tại sao trang web của bạn được xuất hiện trên Google?

Google là nguồn lưu lượng truy cập và khách truy cập hàng đầu cho hầu hết các trang web. Nếu bạn nghiêm chỉnh về việc bắt đầu một blog hoặc khởi chạy trang web doanh nghiệp nhỏ của mình , thì bạn cần phải đưa trang web của mình được kê trên Google càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất về SEO WordPress , thì các công cụ tìm như Google có thể tự động tìm thấy trang web của bạn. Tuy nhiên điều này có thể mất một thời gian, và bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

Nhưng bạn có thể dễ dàng thúc đẩy quá trình này. Chúng ta hãy xem làm thế nào để có được trang web WordPress của bạn được kê trên Google.

chỉ dẫn giúp trang web của bạn xuất hiện trên Google

Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo tài khoản công cụ quản trị trang web của Google (còn được gọi là Search Console).

Bước 1: rà cài đặt WordPress cho hiển thị dụng cụ lùng

Sau khi bạn đã thiết lập account dụng cụ quản trị trang web, bạn cần bảo đảm rằng trang web WordPress của bạn hiển thị với các công cụ tầm. Bạn có thể rà điều này bằng cách đi tới Cài đặt »Đọc trang và cuộn xuống tùy chọn Hiển thị phương tiện trên dưới .

bảo đảm xóa dấu kiểm khỏi tùy chọn này để công cụ dạo có thể thu thập thông tin trang web của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu đổi thay’ để lưu cài đặt của bạn.

Bước 2: Cài đặt Yoast SEO Plugin

Điều tiếp theo bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO .

Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu quản trị WordPress của bạn có gắn nhãn SEO. tiếp và nhấp vào nó để xem trang cài đặt của plugin.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ thấy tab dụng cụ quản trị trang web. Chúng tôi sẽ dùng điều này để kết nối bảng điều khiển chừng của Google với trang web WordPress của bạn.

Bước 3: Kết nối Google Search Console với WordPress

Sau khi cài đặt Yoast SEO, bạn cần thêm trang web của mình vào Google Search Console. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút Thêm tính chất bên trong tài khoản Google Search Console của bạn.

Trong trường trang web, bạn phải thêm URL trang web đầy đủ. Điều quan trọng là bạn dùng cùng một URL mà bạn đang thấy trong thanh URL của trình duyệt, bao gồm WWW hoặc không phải www cũng như HTTPS .

Khi bạn thêm URL trang web, URL này sẽ đưa bạn đến trang xác minh nơi bạn cần xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của trang web này. Có nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để xác minh quyền sở hữu. Cách dễ nhất được kê trong tab Phương thức thay thế được gọi là “thẻ HTML”. Nó sẽ cung cấp cho bạn một mã meta mà bạn cần phải sao chép.

Tiếp theo, chuyển về khu vực quản trị WordPress của bạn và truy cập trang SEO »Chung . Trong tab phương tiện quản trị trang web , bạn cần phải dán mã vào trường Mã xác minh của Google .

Khi bạn đã hoàn thành, hãy nhấp vào nút Lưu đổi thay . hiện nay, hãy quay lại trương mục Google Search Console và nhấp vào nút Xác minh . Quyền sở hữu trang web của bạn sẽ được xác minh thành công.

Nếu vì một số lý do nó không xác minh, thì bạn cần phải vững chắc rằng bạn xóa bộ nhớ cache trong WordPress .

Bước 4: Thiết lập lược đồ trang web XML

Khi trang web của bạn được xác minh, bạn cần truy cập vào SEO » Trang chung trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào tab Tính năng . Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống tùy chọn XML sitemaps và bật nó lên.

Sau đó, nhấp vào nút Lưu đổi thay để thiết lập đúng sơ đồ trang web XMLtrong WordPress.

Để xem sơ đồ trang web của bạn, bạn có thể nhấp vào biểu trưng dấu chấm hỏi bên cạnh tiêu đề lược đồ trang web XML. Nó sẽ hiển thị kết liên mà bạn có thể theo dõi để xem sờ soạng các lược đồ trang web XML của bạn.

Tiếp theo, bạn cần gửi sơ đồ trang web của mình đến các phương tiện quản trị trang web của Google . sơ đồ trang web giúp các bot lóng của Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung mới của bạn.

Bước 5: Gửi lược đồ trang web XML đến Google Search Console

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn và chọn trang web của bạn.

Bạn cần truy cập vào Thu thập thông báo »lược đồ trang web ở bên trái màn hình.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Thêm / thí nghiệm sơ đồ trang web trên màn hình của bạn và thêm URL sơ đồ trang web của bạn.

Tệp lược đồ trang web chính của bạn là sitemap_index.xml và có kết liên đến quờ quạng các sơ đồ trang web khác trên trang web của bạn. Bạn chỉ cần gửi liên kết sơ đồ trang web chính này và Google sẽ tự động thu thập thông tin tất tật các lược đồ trang web khác trên trang web của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất các bước này, bạn có thể truy cập trương mục bảng điều khiển lớp của Google để rà danh sách của mình. Khi Google đã thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy các báo cáo trong bảng điều khiển cữ.

Một yếu tố quan yếu khác ảnh hưởng đến xếp hạng tầng là tốc độ trang web. Trang web chậm hơn có hại cho trải nghiệm người dùng và thường được xếp hạng thấp hơn các trang web nhanh hơn. Xem chỉ dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc độ tải trang web của bạn.

xem thêm tại: https://shouse.vn

Trên đây là sờ soạng những gì chúng tôi muốn san sẻ cho các bạn. Chúc các bạn có thể dễ dàng được liệt kê trên thanh cữ của Google !

Trả lời